fbpx

ทองม้วนกระทิสด แม่จำเรียง สูตรเก่ากว่า 30ปี

ครัวอีสานลาบเป็ด ซ.กำนันแม้น 13
02/03/2020
หมูสะเต๊ะนายหนุ่ม น้ำจิ้มสูตรเด็ด มันน้อย ต้องลอง
02/20/2020

ทองม้วนกระทิสด แม่จำเรียง สูตรเก่ากว่า 30ปี

เดินทางมาเพชรบุรี ต้องนึกถึงขนมหม้อแกงและท้องม้วน และที่สำคัญร้านขายเหมือนกันเยอะมาก และร้านไหนอร่อยละ และเป็นต้นตำหรับ ซื้อทั้งทีถ้าไม่อร่อยเสียความรู้สึกเสียเวลาและเสียเงิน วันนี้เราสรรหามาให้ถึงที่แล้วล๊อกพิกัติแล้วไปกันเลยครับ

ร้านนี้จะไม่ได้อยู่ริมถนนนะครับอยู่ในซอยจะหายากหน่อย ถ้าวิ่งเส้นเพชรบุรีลงกรุงเทพจะเจอแยก ท่ายาง ให้เลี่ยวซ้ายครับ และให้สังเกตุธนาคารกรุงเทพอยู่ซ้ายมือ ร้านจะอยู่ตรงซอยหลังธนาคารกรุงเทพเลย เข้าไปในซอยหลังธนาคารร้านจะอยู่ขวามือ

หน้าร้านจะดูเก่าๆตามอายุของร้านครับ เจ้าของร้านบอกว่าเปิดมาแล้วนานกว่า 30ปี ทำจากกระทิสดคุณภาพมายาวนานจนถึงทุกวันนี้คนก็มาซื้อของที่ร้านไม่ขาดสายร้านเปิดทุกวันครับ

หน้าร้านจะมีคนนั่งทำสดๆเลย มีทั้งทองม้วนกรอบกับทองม้วนสด ซื้อแบบร้อนๆเพิ่งทำเสร็จก็ได้ครับ

ทำสดใหม่ร้อนๆตลอดทั้งวัน มีให้ชิมฟรี 2 รส เค็มกับหวาน

อันนี้เป็นแบบทองม้วนสดทำสดใหม่ไม่มีค้างคืนครับ ถ้าจะซื้อทองม้วนสดต้องยืนรอนะครับนานเหมือนกัน ที่ร้านจะไม่ทำทิ้งใว้ครับจะทำใหม่ตลอดเมื่อเราสั่ง กล่องนึงจะมี 8 ชิ้น วิธีทำเหมือนง่ายแต่จริๆยากครับ แถมร้อนอีก วิธีทำเดี๋ยวดูคลิปตอนท้ายครับการทำของร้านแม่จำเรียงนี้ จะม้วนทีละอันไปเรื่อยๆม้วนกับถุงร้อน มีอยู่ 4 รส เผือก ข้าวโพด กาแฟ ใบเตย แนะนำถ้าซื้อกินต้องกินร้อนๆครับ เตือน! ถ้าทำเสร็จใหม่ๆอย่าเพิ่งกินครับจะร้อนมากๆ ลิ้นและปากจะพองกันง่ายๆเลย ทองม้วนสดจะอยู่ได้แค่ 1 วันนะครับ ต้องกินเลย กล่องละ 25 บาทเอง

ในร้านก็จะมีขายหลายแบบหลายขนาดครับเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลย แบบทองม้วนกรอบจะสามารถเก็บได้นานครับ จะซื้อฝากซื้อเก็บใว้กินได้เลย

ถ้าจะซื้อทองม้วนกรอบผมแนะนำซื้อแบบพับห่อๆแบบนี้ครับ ดูน่ากินและกินสะใจกว่าม้วนๆราคาเท่ากันครับ 50 บาท เลือกแบบรสเค็มในส่วนตัวผมว่าอร่อยกว่า

ร้านแม่จำเรียงก็เป็นร้านที่โด่งดังระดับนึงของจังหวัดเพชรบุรี ผมผ่านเพชรบุรีต้องแวะร้านนี้ประจำ ชอบกินท้องม้วนสดร้านนี้มาก คิดว่าอร่อยที่สุดแล้ว จากลองชิมตามร้านต่างๆมาแล้ว มาดูบรรยากาศในร้านเป็นคลิปกันครับ (ถ้าชอบฝากกดติดตามและแชร์ให้เป็นกำลังใจด้วยนะครับ)คลิกที่หัวใจเพื่อให้คะแนน เป็นกำลังใจในการทำต่อไป

Click on a star to rate it!

5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Jaksin Tramsombatjaroen
Jaksin Tramsombatjaroen
ผมเป็นคนถ่ายรูปไม่สวย ไม่มีความรู้การถ่ายภาพเลย แต่อยากเก็บเรื่องราวดีๆจากการได้กินได้เที่ยวใว้ดูเล่น เป็นงานอดิเรก โดยใช้โทรศัพท์มือถือธรรมดาๆ