fbpx

Travel

08/11/2023

เดินเที่ยว บ้านเทียนหอม ยุค 90 แบบชิวๆ

มาเที่ยวที่จังหวัดราชบุรี แล้วจะต้องผ่าน จุดท่องเที่ยวบ้านเทียนหอม เลยแวะมารีวิวให้ดูครับว่าด้านในมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ มีอะไรอีกเยอะเลยที่นี่
02/27/2023

เดินเที่ยว ตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมน้ำ จ.ราชบุรี

ตลาดเช้าโอ๊ะป่อย มีชื่อมาจากกะเหรี่ยง คำว่าโอ๊ะป่อยมีความหมายว่่า พักผ่อน มีความเชื่อกันว่าสายน้ำที่อยู่ติดตลาดเป็นสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลมาจากทิศใต้ขึ้นไปสู่ทิศเหนือ
08/29/2022

ย้อนยุคชาวสยาม สมัยรัชกาลที่5 ที่เมืองมัลลิกา

สัมผัสบรรยากาศเมืองสยามสมัยก่อน ยุครัชกาลที่5 พร้อมด้วยอาหารไทยโบราณมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง ถ่ายรูปสวยๆเหมือนอยู่ที่สมัยก่อน อวดเพื่อนๆได้เต็มที่
03/24/2021

เดินเที่ยว ตลาดคนเดิน ปากแพรกกาญจนบุรี

หากได้ไปเที่ยวแถวนี้ แนะนำให้แวะ ตลาดคนเดิน ปากแพรก จ.กาญจนบุรี กันนะครับ เปิดแค่วันเสาร์ เท่านั้น 15.00น.-21.00น. พลาดไม่ได้เลย
02/03/2021

เดินเที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว กาจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นสะพานที่สร้างขึ้นมาสมัยสงครามโลกครั้งที่ โดยมีกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์สัมพันธมิตรต่างๆ และ เชลยศึกมากมายจำนวน 61,700 คน
12/18/2020

รีวิว ภูเขาหิมะ แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

ดินแดนเหมืองหินเก่าแก่ แต่วิวสวยมาก หากถ้าได้มีโอกาศมาที่ชลบุรี แนะนำให้แวะมาชมบรรยากาศ เหมืองหิน แกรนด์แคนยอน กันหน่อยครับ ไม่เสียค่าเข้า เสียแค่ค่าจอดรถ..
12/14/2020

ให้อาหารนกนางนวล สถานที่ตากอากาศบางปู

สถานที่น่าสนใจอีกที่ ไม่ไกลจากรุงเทพเลยอยู่บางปู สมุทรปราการเท่านั้น ที่นี่มีนกนางนวลจำนวนมากบินวนไปมา รอให้นักท่องเที่ยวให้อาการ ดูแล้วเป็นอะไรที่สวยงาม
12/01/2020

น้ำตกวังก้านเหลือง ลพบุรี สะอาด น้ำใส

สถานที่เที่ยวลพบุรีอีกที่คือ น้ำตกวังก้านเหลือง เป็นสถานที่น่าสนใจและน่าเล่นน้ำเป็นอย่างมากที่เป็นน้ำตกที่น้ำใสสะอาดดี อยู่ติดธรรมชาติ และปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว
11/24/2020

เดินชม พระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี

ลพบุรีเป็นอีกสถานที่เก่าแก่ของภาคกลางประเทศไทย ที่ยังมีการอนุรักษ์และรักษามาอย่างยาวนาน ขึ้นชื่อว่าเมือง ลพบุรี ต้องนึกถึงลิงครับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีลิง
11/21/2020
พระธาตุดอยเวา

ขึ้นดอยชม วัดพระธาตุดอยเวา วิวสวยไทยพม่า

วัดพระธาตุดอยเวาอยู่ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จะอยู่ชิดกับ 2 ชายแดน ไทย-พม่า ตามประวัติของที่นี่ พระองค์เวา ผู้ครองนครนาคพันธ์โยนกเป็นผู้สร้างเพื่อบรรจุพระเกศาธาตุ
11/20/2020

เที่ยวได้บุญ วัดร่องเสือเต้น จ.เชียงราย

เป็นอีกวัดที่สร้างและออกแบบโดยศิลปินชาวพื้นเมือง ของ จ.เชียงราย ชื่อ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ที่เป็นศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย เป็นสีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทอง สวยงามมาก
11/19/2020

ขอพร เสาสะดือเมืองและพระธาติดอยจอมทอง

ซึ่งตามประวัติศาสตร์กล่าวว่าพญามังรายได้เสด็จ ตามหาช้างของพระองค์ ซึ่งได้หนีเตลิดมา พระเองค์ได้สังเกตว่าที่นี่มีชัยภูมิที่ดีและหมาะสม ในการสร้างบ้านเมือง
11/18/2020

เดินเล่น ตลาดคนเดินและตลาดไนท์บาร์ซ่า ปัจจุบัน

ความเปลี่ยนแปลงของตลาดคนเดินที่เชียงราย มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก กับสถานที่เล็กลงร้านค้าน้อยลงอย่างน่าใจหาย ที่สมัยก่อนเป็นสถานที่น่าเดินมากทุกวันเสาร์
11/16/2020

เดินเที่ยว วัดร่องขุ่น เมืองสวรรค์บนโลกมนุษย์

งานศิลป์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่วัดร่องขุ่น ทุกชิ้นทุกอย่างทุกมิติระเอียดมากครับงานดีมาก ต้องมาดูของจริงครับ ขนาดในรูปเองยังสวยงานมากขนาดนี้
11/13/2020

เที่ยวพิพิธภัณฑ์บ้านดำ อ.ถวัลย์ ดัชนี จ.เชียงราย

มาเที่ยวเชียงรายแล้ว ก็ต้องมาชมผลงานของศิลปินงานศิลปะชื่อดังที่อยู่ที่เชียงรายกันซักหน่อยครับ วันนี้เราจะพาเดินดูผลงานต่างของ อ.ถวัลย์ ดัชนี ที่สร้างผลงาน
11/12/2020

พาไป เหนือสุดยอดแดนสยาม ของประเทศไทย

จุดสูงสุดของประเทศไทย แม้เป็นพื้นที่เล็กๆไม่ใหญ่ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่ก็เป็นที่สำคัญระหว่างชายแดนไทย-พม่า เป็นเพียงแค่น้ำกั้นเล็กๆเท่านั้น
11/11/2020

ดอยผาฮี้ สวรรค์บนดอยติดชายแดนพม่า

แหล่งท่องเที่ยวติดชายแดนภาคเหนือไม่ควรพลาดที่ ดอยผาฮี้ครับเป็นสถานที่แนะนำอีกที่ในจังหวัดเชียงราย ที่ไม่ไปไมได้ ป่ะเราไปเที่ยวกันไม่ดีเราจะไม่แนะนำ
11/09/2020

ไร่ชาฉุยฟง จิบชาสด กินบรรยากาศ เชียงราย

มีคนบอกว่ากินชาให้อร่อยต้องกินชาสดๆจากไร่ สูดบรรยากาศให้เต็มปอด กับไร่ชฉุยฟงที่สุดแสนประทับใจ บอกเลยว่ามาเหนือครั้งนี้ต้องมาที่นี่ด้วย ไม่ผิดหวังจริงๆครับ
10/19/2020

ขอพร ขอหวยไอ้ไข่ วัดเขากรวด จ.ราชบุรี

ทุกวันนี้จะถามเรื่องโชคลาภต้องไม่พ้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพและเชื่อกันอย่างมากคือ "ไอ้ไข่" ได้ยินชื่อนี้ที่ไหนคนจะแห่ไปเยอะมากทันทีวันนี้ผมแนะนำอีกที่ไม่ไกลจาก กรุงเทพเลยครับ อยู่ที่จังหวัดราชบุรีนี้เอง
03/09/2020

ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน และ สระขุนน้ำมรกต จ.เชียงราย

สวัสดีครับวันนี้ได้มีโอกาศไปเที่ยวที่ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่เด็ก 12 คน และ 1 โค๊ต ติดอยู่ในถ้ำครับ สถานที่นี้อยู่ จ.เชียงรายครับ บรรยากาศดีมากครับ บนภูเขา แต่ผมไปตอนหน้าร้อน ร้อนมากเหมือนกัน แต่ก็พอได้ครับ
03/02/2020

ชม 5 ชนเผ่ากะเหรี่ยง ชุมชุนบ้านป่าอ้อ จ.เชียงราย

ที่เที่ยวสุดแสนประทับใจในการเยี่ยมชม 5 เผ่าของภาคเหนือ เป็นสิ่งที่หาดูได้ยากมาก เราจึงแนะนำที่เที่ยวภาคเหนือที่คุณเข้าไปแล้วไม่อยากกลับออกมาเพราะเค้ามีความน่ารักมาก
02/26/2020

สถานที่ปฏิบัติธรรม ศิล5 จ.สมุทรสาคร พลาดไม่ได้

สถานที่นี้ไม่ใช่วัดนะครับแต่จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม บริเวณรอบสถานที่ปฏิบัติธรรม ชาวบ้านจะเรียกว่าหมู่บ้านปฏิบัติธรรมรักษาศิล5 เป็นสถานที่สงบมากครับ ทุกวันพระหรือเทศกาลจะมีคนเข้ามา
01/26/2020

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ที่ต้องไปให้ได้

เชื่อว่าคนกทม และวัยรุ่นสมัยใหม่ ไม่ค่อยได้เที่ยวสถานที่วัด ส่วนมากจะท่องเที่ยว ทะเล น้ำตก หรือห้างซะมากกว่า วันนี้เราจะไปรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารกันครับ
01/25/2020

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ที่ต้องจับมือแฟนไปให้ได้

วันหยุดหากใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน เบื่อที่จะอยู่บ้านเราแนะนำที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดงครับ เป็นสถานที่เหมาะสำหรับเดินจับมือแฟนไปถ่ายรูปมากๆ เป็นยังไงเรามาดูกันครับ ว่าสถานที่น่าเที่ยวขนาดไหน
01/20/2020

เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา สบายๆ ยามค่ำคืน

วันหยุดเสาร์อาทิตย์ไม่รู้จะไปไหนลองแวะตลาดน้ำอัมพวากันดีกว่า ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย เดินทาง ชั่วโมงกว่าๆก็ถึง รถไม่ค่อยติดด้วย บอกใว้ก่อนตลาดเปิดแค่ เสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะครับ
01/20/2020

วัดหนองตะเคียน จ.ศรีสะเกษ วัดที่ต้องไปให้ได้ในชีวิต

วัดนี้เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาผสมผสาน ขอม กับ ล้านนา ที่ผู้สร้างมีชื่อเสียงระดับประเทศ เป็นวัดที่เก่าแก่มากๆ สร้างสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่สำคัญวัดนี้ก็มี พระศรีอริยเมตตรัย พระพุทธเจ้าองค์ที่5 ให้กราบไหว้ด้วยที่พระอุโบสถ และ อนุสาวรีย์พระเจ้าตาก
01/07/2020

เที่ยวผามออีแดง (เขาพระวิหาร) จ.ศรีสะเกษ กินบรรยากาศและอาหารอร่อยๆ

ผมได้มีโอกาศได้มาเที่ยวที่ จ.ศรีสระเกศในช่วงปีใหม่ อากาศไม่ร้อนไม่หนาวครับสบายๆ มาทั้งทีผมก็คิดว่าต้องไปเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดซะหน่อยเลยเลือกไปเที่ยวที่ผามออีแดง ศรีสะเกษ เพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้นครับเห็นในรีวิวสวยมาก
01/07/2020

ท่องเที่ยวภูเขาทอง ของดีในกทมและสิ่งสวยงามที่ถูกมองข้ามไป (คนอยากรวยต้องอ่าน)

เที่ยวในกทมไม่ให้ร้อนก็ต้องมาช่วงตอนเย็นๆครับ ในกทมมีวัดและสถานที่ท่องเที่ยวดีๆมากมายแต่เสียดายที่เด็กรุ่นใหม่ส่วนนึงไม่นิยมเที่ยว ดันไปเที่ยวต่างจังหวัดซะมากกว่า วันนี้ผมจะเสนอที่ท่องเที่ยววัดในกทมก็คือวัดภูเขาทองนั้นเองครับ