fbpx

ร้านอาหาร Home Vietnamese Restaurant

ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน และ สระขุนน้ำมรกต จ.เชียงราย
03/09/2020
ร้านมุมกะเพรา ร้านอาหารสุขภาพที่ต้องลอง ไม่ใส่ผงชูรส
03/18/2020

ร้านอาหาร Home Vietnamese Restaurant

ร้านอาหารเวียดนามที่โด่งดังย่านฝั่งธน คงไม่พ้นร้านนี้ครับ Home Vietnamese Restaurant ร้านอยู่ตรงเส้น กาญจนาภิเษก นี่เองครับ เป็นร้านที่คนบอกปากต่อปากว่าอร่อยและสะอาดมาโดยตลอด เรามาดูกันดีกว่าครับ

บรรยากาศในร้านสบายๆครับจัดโต๊ะไม่แออัดมาก ในร้านจะตกแต่งเป็นแนวเวียดนามครับ มีเพลงคลอเบาๆ แอร์เย็นๆ ถือว่า ok เลยสำหรับร้านนี้

มีน้ำหลากหลายให้เลือกสั่งครับจะหวานน้อยหวานมากก็สามารถสั่งได้ตามต้องการเลย

เมนูแรกที่ผมสั่งจะเป็น เฝอหมูตุ๋นครับ ขอบอกก่อนเลยว่าน้ำซุปเค้าเข้มข้นมากหวานน้ำซุปกระดูก ไม่ต้องปรุงก็กินได้เลยครับ หมูนี่เปื่อยมากแทบละลายในปาก เส้นก็นุ่มไม่เหนียวมาก ลงตัวมากครับ

เมนูที่2 เป็นปากหม้อญวนครับ มีหมูยอกระเทียมเจียวเข้ากันมาก เครื่องแน่นๆ อร่อยเต็มคำ อร่อยครับเมนูนี้เมนูที่ 3 เมนูนี้หมูสับห่อใบชะพลู​ทอด​ พอกินได้ครับ ไม่ถือว่าอร่อยที่สุด หมูยังแข็งๆฝืดๆขอนิดหน่อยครับ แต่ก็ถือว่ากินได้ครับ

เมนูที่4 รวมมิตรผัดเม็ดมะม่วง ถือว่าเมนูนี้อร่อยครับ ถ้าได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ

เมนูที่5 เป็นสุกี้ในแบบฉบับเวียดนามครับ มีน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร จากที่ผมลองชิมน้ำจิ้มถ้วยนึงจะเป็นกระเทียมดอง อีก ถ้วยนึงจะเป็นผสมกระปิ ผมเอามาผสมกันก็เข้ากันดีมากครับ ถือว่าอร่อยๆอีกเมนูครับ

เมนูที่6 สุดท้ายคงไม่พ้น แหนมเนืองรสเด็ดของร้านนี้ที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปร้านนี้ต้องสั่ง ด้วยความสดใหม่สะอาดและน้ำจิ้มสูตรเฉพาะร้านที่เข้มข้นมาก อร่อยมากครับรับรอง

อีกร้านที่ต้องลองชิมนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ อยากให้ลองไปกัน ร้านนี้จะมี 2 สาขานะครับ ตามรูปด้านบนเลย แนะนำโทรก่อนไปที่ร้านนะครับ เพราะบางวันคนจะแน่นร้านมาก เดี่ยวผมจะส่งแผนที่ให้ครับด้านล่างคลิกที่หัวใจเพื่อให้คะแนน เป็นกำลังใจในการทำต่อไป

Click on a star to rate it!

0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Jaksin Tramsombatjaroen
Jaksin Tramsombatjaroen
ผมเป็นคนถ่ายรูปไม่สวย ไม่มีความรู้การถ่ายภาพเลย แต่อยากเก็บเรื่องราวดีๆจากการได้กินได้เที่ยวใว้ดูเล่น เป็นงานอดิเรก โดยใช้โทรศัพท์มือถือธรรมดาๆ