fbpx

ก๋วยเตี๋ยวอดทน เวียงป่าเป้าจ.เชียงราย

สถานที่ปฏิบัติธรรม ศิล5 จ.สมุทรสาคร พลาดไม่ได้
02/26/2020
ชม 5 ชนเผ่ากะเหรี่ยง ชุมชุนบ้านป่าอ้อ จ.เชียงราย
03/02/2020

ก๋วยเตี๋ยวอดทน เวียงป่าเป้าจ.เชียงราย

อาหารเหนือต้นฉบับคงต้องไปลองชิมที่เหนือจริงๆครับ วันนี้ Tripsabay ได้มีโอกาศได้ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย ได้ไปเจอร้านขึ้นชื่อในจังหวัดนี้ ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวอดทน ร้านนี้บอกเลยไม่ได้แค่อาหารอร่อยเท่านั้นบรรยากาศของร้านก็ไม่ธรรมดาเลยเรามาดูกันครับ

ร้านนี้จะคงบรรยากาศของชาวเหนือใว้อย่างดีครับ ที่ร้านจะมีของเก่าพวกหม้อปั้นดินเผาหรือของโบราณช้างไม้ ฯลฯ จำนวนมากเผื่อโชวให้ลูกค้าให้เยียมชมเป็นไฮไลท์ของร้านอีกครับ

มาชมบรรยากาศและอาหารในร้านกันดีกว่าครับ ร้านนี้มีตั้งแต่อาหารเหนือไปถึงอาหารอีสาน เมนูเยอะมากครับ

โดยรอบร้านนี้จะเป็นนาข้าวครับ หากไปตอนช่วงเย็นๆบรรยากาศจะดีมากครับ อากาศไม่ร้อนอีกด้วย ร้านก๋วยเตี๋ยวอดทนมีพื้นที่ร้านกว้างมากครับ สามารถเลือกนั่งกินบรรยากาศได้ทั่วร้านเลย หลังร้านยังมีบริการให้อาหารปลาอีกเมนูแรกของผมคงต้องเลือกเป็นอาหารเหนือครับข้าวซอยไก่ ข้าวซอยร้านนี้มีอยู่ 3 แบบ ข้าวซอยหมู , ไก่ , เนื้อ ผมเลือกไก่ครับ

น้ำของข้าวซอยร้านนี้ข้นมากครับ รสชาติจะไม่เหมือนในกรุงเทพเลยต้นฉบับข้าวซอยของจริง

มีน่องไก่ชิ้นพอดีให้ 2 น่องครับ

เส้นบะหมี่ข้าวซอยก็เหนียวนุ่มดีครับไม่ขาดง่ายเมื่อโดนน้ำ กินกับน้ำข้นๆ บีบมะนาวใส่และเครื่องเคียง อร่อยมากๆร้านนี้อยากแนะนำครับ

เมนูแนะนำของร้านนี้อีกอย่างคือ ขนมจีบหมูครับร้านนี้ทำเองสดใหม่อร่อยมากเครื่องแน่นๆเลยทีเดียว

ขนมจีบอร่อยเต็มปากพอดีคำ หากไปผมแนะนำให้สั่งมาทานเล่นด้วยครับ

จริงๆแล้วร้านอาหารนี้มีอาหารเยอะมากครับ พอดีผมสั่งทานคนเดียวเลยได้แค่สองอย่าง ฝากร้านนี้ด้วยนะครับหากท่านที่มาเที่ยวเชียงรายให้มาแวะร้านแนะนำนี้ไม่ผิดหวังครับ และร้านนี้ยังมีบริหารที่พักให้ท่านอีกหากไม่รู้จะพักที่ไหนติดต่อที่ร้านได้เลยครับ ท่านจะได้ความอร่อยและบรรยากาศดีๆ สไตล์พื้นเมืองที่นี่จะไม่ผิดหวังครับกับร้าน ก๋วยเตี๋ยวอดทนร้านนี้

คลิกที่หัวใจเพื่อให้คะแนน เป็นกำลังใจในการทำต่อไป

Click on a star to rate it!

0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Jaksin Tramsombatjaroen
Jaksin Tramsombatjaroen
ผมเป็นคนถ่ายรูปไม่สวย ไม่มีความรู้การถ่ายภาพเลย แต่อยากเก็บเรื่องราวดีๆจากการได้กินได้เที่ยวใว้ดูเล่น เป็นงานอดิเรก โดยใช้โทรศัพท์มือถือธรรมดาๆ